GIỎ HÀNG

0 ₫ (0)

Cách bảo quản kính chắn gió cho xe ô tô

Kính chắn gió là bộ phận rất quan trọng trên ô tô. Nếu kính chắn gió bị mờ vì bám bụi, xước, bạn có thể gặp nguy hiểm do tầm nhìn hạn chế.

Trước khi lái xe, bạn hãy dành ít thời gian để chăm sóc kính chắc gió để đảm bào an toàn cho mình và mọi người xung quanh.

 

Cách lau kính bị mờ vì bám bụi

Lau chùi kính chắn gió là một trong những công việc quan trọng nhất mà người sở hữu xe hơi phải quan tâm.

- Lau chùi kính từ bên trong xe bằng khăn mặt mềm hay vải bông mềm khô. Xịt nước lau rửa chuyên dụng lên bề mặt kính chắn gió, sau đó lật khăn sang mặt sạch và lau gờ trên của kính chắn gió trước. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng bụi mắc ở khu vực này rơi xuống và làm bẩn phần kính chắn gió đã được lau chùi sạch sẽ.

- Xịt gờ bên trong kính chắn gió lần nữa và lau sạch bụi. Diện tích bám bụi càng lớn thì xịt càng nhiều nước lau rửa. Lau lại khăn khô sạch khác.

- Lau một bên mặt ngoài của kính chắn gió bằng khăn sạch. Xịt nước lau rửa lên khu vực đã lau và rửa sạch bằng vòi nước. Lau khô bằng khăn và tiếp tục “xử lý” phần còn lại theo phương pháp tương tự.

- Đổ một ít giấm trắng hoặc nước chanh lên mảnh khăn mềm rồi lau lại một lượt mặt trong và mặt ngoài kính chắn gió.

 

 

Lau kính chắn gió bám bụi

 

Cách lau kính bị mờ vì hơi nước

Sử dụng điều hòa không khí

Cách đơn giản nhất để chấm dứt tình trạng kính bị mờ hơi nước là dùng điều hòa không khí trang bị trên xe. Điều hòa không khí sẽ làm mát xe bằng cách loại bỏ hơi nước trong không gian xe, từ đó giảm nhiệt độ. Tuy nhiên, việc dùng điều hòa không khí để gạt sương sẽ tốn lượng nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

 

Cách lau kính chắn gió bị mờ sương

 

Ấn nút gạt sương trên bảng táp-lô

Nút gạt sương trên xe có nhiệm vụ ủ ấm cho kính chắn gió bằng cách thổi luồng không khí nóng hoặc cho dòng điện chạy qua nhờ một sợi dây mỏng gắn trên kính. Cách này dù không đánh tan sương bám trên kính chắn gió nhanh bằng điều hòa nhưng nút gạt sương vẫn phát huy tác dụng tốt.

 

Cách xóa vết xước cho kính chắn gió

Dùng sơn đánh móng tay màu trong

-Đầu tiên, bạn phải xịt nước lau rửa lên bề mặt và xung quanh vết xước trên kính. Sau đó lau sạch bụi bẩn bằng vải mềm. Chú ý là phải lau khô theo chiều dọc của vết xước.

-Đánh sơn móng tay màu trong lên toàn bộ vết xước như đánh móng tay thông thường. Quét sơn móng tay aqua vết xước trên kính lần thứ hai để đảm bảo không để sót.

-Đổ axêtôn vào một mảnh vải mềm và lau toàn bộ phần sơn móng tay dính bên ngoài gờ vết xước.

 

 

Dùng sơn móng tay chữa vết xước kính xe

 

Dùng dung dịch đánh bóng kim loại

- Trước tiên, bạn cần lau sạch vết xước và khu vực xung quanh bằng vải ẩm. Lau khô vết xước bằng loại vải mềm

- Đổ dung dịch đánh bóng kim loại ra một mảnh vải mềm, sau đó lau nhiều lần lên vết xước theo chiều dọc. Bạn hãy chà dung dịch đánh bóng kim loại cho đến khi vết xước trên kính chắn gió biến mất.

 

Một số điều cần chú ý

- Nên sử dụng loại vải mềm thay vì khăn giấy để lau kính chắn gió, bởi nhiều sản phẩm khăn giấy có thể làm trầy xước kính chắn gió.

- Đối những vết xước sâu, bạn không nên dùng sơn đánh móng tay hoặc dung dịch đánh bóng kim loại mà nên mua bộ dụng cụ xóa vết xước chuyên dụng. Nếu vết xước gây cản trở tầm nhìn trong quá trình lái xe, bạn hãy thay mới để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

- Hãy cẩn thận khi dùng dung dịch đánh bóng kim loại. Bạn chỉ giữ miếng vải thấm dung dịch đánh bóng trên bề mặt vết xước. Kính chắn gió có thể bị xước nếu dung dịch đánh bóng kim loại bị lau ra ngoài.

 

Xem thêm

Tem phản quang

Tem phản quang xe máy

Logo phản quang

BẢNG BÁO GIÁ TEM PHẢN QUANG CỦA ITEM

Loại Decal / Kích thước (cm)

3x6

(cm)

6x6

(cm)

5x8

(cm)

7x7

(cm)

7x11

(cm)

9x9

(cm)

11x11

(cm)

14x14

(cm)

 Decal phản quang 3M

USA series 610 

6.000 8.800 10.000 12.000 22.000 24.000 40.000 60.000

  Decal phản quang 3M

USA series 3000 

10.000 15.000 17.000 20.000 37.000 40.000 68.000 100.000

 Decal phản quang 3M

USA series 4000

15.000 22.000 25.000 30.000 55.000 60.000 100.000 150.000

 

Khách mua số lượng lớn vui lòng liên hệ: Mr Dư - 0904 69 2277 để được giá ưu đãi nhất 

 

 

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Thống báo!