GIỎ HÀNG

0 ₫ (0)

Cách bảo vệ màu sơn xe ô tô luôn mới

Xe ô tô đẹp phụ thuộc nhiều vào màu sơn ngoại thất, vì vậy cần bảo quản, tránh  xe xuống màu, mau cũ. Dưới đây là một số cách item chia sẻ để giữ xe luôn sáng bóng, bền màu.

Tìm hiểu yếu tố ảnh hưởng màu xe

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến màu sơn của xe ô tô. Thường thì do việc sử dụng trong thời gian quá lâu, xe chịu tác động của môi trường bên ngoài như bùn đất, chất bẩn tích lũy hàng ngày hoặc do va chạm dẫn đến phá hủy màu sắc của xe...Dưới tác động của ánh sáng mặt trời, sự thay đổi khí hậu và thời tiết cũng khiến màu sơn xe nhanh bị phai hơn bình thường. Khi mang xe đi nơi bảo dưỡng ô tô để rửa, hóa chất được sử dụng cũng ảnh hưởng đến màu sơn. Để giữ màu sơn xe đẹp luôn đẹp bạn cần

Chủ động đem xe đi rửa tránh xe quá bẩn mới làm vệ sinh. Khi rửa xe cần chú ý không rửa khi còn nóng máy, sẽ khiến xà phòng bám chặt lên thân xe, bề mặt sơn xe cũng nhanh hỏng. Sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng cho rửa xe, không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.

Không sử dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn trên xe.

Khi quyết định rửa xe, hãy rửa chỗ mát không nên rửa xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Vì nguyên nhân khi rửa xe mà thân xe đang nóng, kim loại ở ngoài xe sẽ nhanh chóng làm khô xà phòng và bám chặt lớp sơn, để lại vết trên bề mặt sơn xe ô tô.

Ngoài ra xe không được bảo quản ở gara hay trong nhà sẽ khiến chúng nhanh xuống cấp hơn bao giờ hết. Trẻ con hiếu động đi qua sẽ dễ dàng để lại “vết tích” trên thân vỏ của xe.  Khu vực xe ngoài trời rất dễ bị dính phân chim có axit, muối nitrat khá cao, sẽ  “tàn phá” lớp sơn của xe khi không được nhanh chóng lau sạch.

Nhiều loại sơn bóng xe có chứa chất mài mòn bên trong sẽ dần làm mất đi lớp bảo vệ trong lớp sơn phủ, làm cho màu sơn nhanh bị phai màu hơn. Vì vậy, cần tìm loại sơn bóng ít mài mòn nhất có thể, hoặc tránh dùng sơn bóng cho xe của mình.

Khi sử dụng sáp xe bạn sẽ bóng hơn, nhưng sáp có một số lợi thế hơn sơn bóng trong việc bảo vệ sơn xe. Sáp sẽ không làm mòn lớp phủ xe của bạn vì nó không hề chứa các chất mài mòn. Thay vào đó, việc sử dụng sáp sẽ thêm một lớp bảo vệ cho lớp sơn của xe bạn. Cẩn thận tránh dùng quá nhiều sáp, tích nhiều qua thời gian và làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của xe.

Việc tràn xăng đôi khi vẫn xảy khi đổ xăng đầy bình. Xăng tràn sẽ nhanh chóng ngấm sâu vào bề mặt sơn gây tổn hại không nhỏ. Để xử lý, ngay lập tức bạn nên dùng khăn lau sạch vết xăng tràn.

Các loại nước chứa caffeein như cà phê mang tính axit, nếu vô tình làm đổ chúng lên xe, bạn nên tưới nước và lau khô ngay để tránh cho lớp sơn bị bay màu.

Vấn đề khăn lau xe

Khi quan sát kỹ một số xe màu tối dưới ánh nắng mặt trời sẽ thấy hàng ngàn những quầng xước xoáy tròn xuất hiện quanh xe. Đây là hậu quả để lại khi lau xe bằng những loại khăn sợi vải thông thường. Mặc dù khi cầm có cảm giác khăn này khá mềm, tuy nhiên chúng lại có khả năng tạo ra những vết xước lên nước sơn và làm xe mất độ bóng. Bạn cần mua những khăn được làm từ vải sợi nhân tạo microfiber, đặc tính của loại vải này là siêu thấm, khô nhanh, lau sạch gấp 4 lần các vải sợi khác, không xơ cứng, không gây trầy bề mặt và không bị mục. Loại vải sợi chuyên dụng để lau xe này có thể tìm mua được trong siêu thị hoặc những cửa hàng bán đồ chăm sóc ô tô.

Hãy là người sử dụng xế cưng thông thái, cho xe bền màu, sang trọng, tinh tế qua cách bảo vệ màu sơn xe được item chia sẻ ở trên. Ngoài ra, dán tem phản quang xe ô tô cũng là cách bảo vệ xe, an toàn giao thông ban đêm đang được chủ phương tiện ưa chuộng.

Xem thêm

Logo câu lạc bộ bóng đá

Tem dán đuôi xe phản quang

Tem phản quang xe máy

BẢNG BÁO GIÁ TEM PHẢN QUANG CỦA ITEM

Loại Decal / Kích thước (cm)

3x6

(cm)

6x6

(cm)

5x8

(cm)

7x7

(cm)

7x11

(cm)

9x9

(cm)

11x11

(cm)

14x14

(cm)

 Decal phản quang 3M

USA series 610 

6.000 8.800 10.000 12.000 22.000 24.000 40.000 60.000

  Decal phản quang 3M

USA series 3000 

10.000 15.000 17.000 20.000 37.000 40.000 68.000 100.000

 Decal phản quang 3M

USA series 4000

15.000 22.000 25.000 30.000 55.000 60.000 100.000 150.000

 

Khách mua số lượng lớn vui lòng liên hệ: Mr Dư - 0904 69 2277 để được giá ưu đãi nhất 

 

 

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Thống báo!