GIỎ HÀNG

0 ₫ (0)

Cách chọn mua xe máy cũ – mới

Xe máy không chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại mà còn là một phương cách thể hiện đẳng cấp, cá tính của chủ nhân. Đó cũng là một món tài sản có giá trị, sẽ là người bạn đồng hành trong khoảng thời gian dài cùng ta trên những cung đường. Và mỗi người mỗi ý, mỗi cách suy nghĩ đánh giá lựa chọn cuối cùng đưa ra quyết định và bỏ ra một khoảng phí khá cao để có được một xế yêu ưng ý.

Và khi rước xế yêu về thì bắt đầu đi dán keo xe hay vô những món đồ chơi xe hoặc vài chi tiết decal phản quang xe cho nổi bật bắt mắt thể hiện cá tính, style của mình.

Cách chọn mua xe mới

Để tránh được trường hợp sơn xe khi đi chọn mua xe nên lấy tay dò lớp sơn hoặc lấy một ít decal trong dán vào xe, xong lột dứt khoát ra để xem lớp sơn thật sự có chắc chắn. Khi chọn xe, có những màu xe rất lạ và được sơn carbon sẵn, nhìn rất bắt mắt. Đó là màu sơn theo tiêu chuẩn của hãng.

Chọn mua xe máy mới

Ngoài ra, có những ý kiến khách hàng đã chọn xe xong. Và vài ngày sau khi lấy xe về thì thấy những lỗi sơn rất nhiều. Khi chọn xe, kiểm tra hết xong quý khách đi về cứ nghĩ yên tâm nhưng chưa hẳn vì xe đó vẫn ở tại Head hay các cửa hàng bán xe. Khi có khách khác đặt xem thì xe đó vẫn là chiếc xe mẫu, và các bộ phận trên xe đều có thể thay thế bất kỳ chi tiết nào. Để tránh trường hợp này quý khách nên đem theo bút mực (bôi lông dầu mực không phai) đem theo và ký nháy giáp các chi tiết trên xe để đánh dấu nhằm không bị tháo ra thay đổi.

Xe có nhiều màu sắc để cho khách hàng dễ dàng lựa chọn màu yêu thíc như màu bản thân thấy đẹp, màu theo phong thủy hợp với mạng hoặc năm làm ăn cho thuận lợi khi kinh doanh hoặc theo phong trào, màu hiếm mà hơi cao giá chút cũng được quan trọng khẳng định đẳng cấp.

Lưu ý khi mua xe cũ

Khi mua xe về sử dụng, và khi bán đi có rất nhiều trường hợp bán: không có tiền, cầm xe rồi không đủ tiền góp rồi bán luôn, xe trộm cắp được đem bán, xe không hợp số (mạng), xe bị lỗi, xe gặp tai nạn nhiều,…hoặc đơn giản là xe đã lỗi thời nên bán xe để mua xe mới. Rất nhiều trường hợp bán xe nên rất nhiều điều cần thiết khi chọn mua cũ.

Lưu ý khi mua xe máy cũ

- Về màu sơn thì hầu hết các tiệm mua xe cũ về rồi bán đều sơn dặm lại hết (vết sơn vá này mắt thường khó thấy nếu không phải dân trong nghề). Để kiểm tra thì xin quý khách vui lòng xem lại phần chia sẻ ở trên. Và thêm chút là đem ra ánh sáng để xem lớp vân sơn. Xe sơn lại phía mặt trong đều dính sơn dư hoặc các lỗ pas kẹp bị sơn lẹm vào (muốn kiểm tra phải mánh ý vì tiệm bán có thể không đồng ý cho quý khách tháo gỡ chi tiết ra). Màu sơn lại không giống 100% sơn zin của xe nếu để 2 xe gần lại so sánh.

Với xe tay ga, trường hợp bố mòn đều rất phổ biến. Nên quý khách nên đề nghị cửa tiệm bán xe cho chạy thử. Khi đó nên để rà ga đều ở những con đường vắng xe, ít tiếng động để test độ êm máy, để ga thấp ở khoảng 5km/h-10km/h để kiểm tra độ rung đầu xe. Nếu bố mòn không đều, dây cuaro giãn cũng gây ra hiện tượng giật khi tăng tốc đột ngột.

Kiểm tra bánh xe có còn tốt hay không, quý khách đem theo tờ giấy và quẹt nhẹ ở bánh, nếu có dấu hiệu dánh xi đen cho bóng mới thì bánh xe đó có vấn đề. Quan sát phần gai bánh có phải gai thật hay là gai gió được cắm vào bằng keo dán sắt, các rãnh bánh có vuông gọn hay không, hay là do được tỉa lại. Quay bánh vòng tròn xem mâm có cong quan (méo), cọ quẹt vào thành xe hay không.

Về đồng hồ thì rất khó nhận biết xe đã vận hành lâu hay chưa, có thể bị tua lại đồng hồ. Qúy khách để ý những ốc gần cụm đầu đèn trước có dấu hiệu bỏ tua vít mở hay chưa (nếu có sẽ có dấu trầy nhẹ). Tiếp nữa quan sát các nút bấm xem các hình minh họa có bị mờ hay chưa nhằm đoán ít nhiều thời gian của xe đã chạy vì khi sử dụng bắt buộc chủ nhân xe phải bật xin nhan, bấm kèn, đèn…

Xem dưới gầm xe chổ cổ pô có thể nhận biết tình trạng xe. Vì hầu hết cổ pô xe bằng sắt thông thường sử dụng lâu sẽ sét gỉ, hoặc giữa chốt khóa gác chân giữa có dấu hiệu tróc sơn. Nếu xe vận hành thời gian ngắn hoặc ít đi thì rất khó bị lỗi những bộ phận này.

Nổ máy vặn ga lớn xem xe có khói hay không. Hầu hết thợ chuyên nghiệp sẽ nhận biết ngay được máy móc phía trong khi vít ga

Để ý xem xe có bị té ngã bao giờ chưa bằng cách xem kĩ các chi tiết quang tay cầm, tay thắng, hai cạnh ngoài bửng trước, ốp che pô,…những chi tiết lộ ra ngoài nhất. Khi bị té ngã sẽ bị khuyết trầy xước đầu tiên. Nếu khi được sơn lại cũng rất khó nhận biết thợ make up xe sẽ đắp nhựa và đánh bóng sau đó sơn lại rất khó nhận biết, nhưng quan sát thật tỉ mĩ quý khách vẫn sẽ thấy lỗi ở một chi tiết trong xe mà thợ có thể vô tình bỏ qua.

Về máy móc, tốt nhất nên dẫn theo một thợ xe đi theo để kiểm tra chắc chắn hơn nếu quý khách không rành về thử xe.

Xem số khung, số sườn có bị tháp, đục khắc, thay đổi gì hay không, bắt buộc phải trùng với cavet xe đã đăng ký.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách khi chọn mua một xế yêu ưng ý nhất cho riêng mình. Chúc quý khách niềm vui – vững vàng tay lái và vạn sự như ý.

Xem thêm

Logo câu lạc bộ

Tem phản quang xe máy

Tem phản quang

 

 

BẢNG BÁO GIÁ TEM PHẢN QUANG CỦA ITEM

Loại Decal / Kích thước (cm)

3x6

(cm)

6x6

(cm)

5x8

(cm)

7x7

(cm)

7x11

(cm)

9x9

(cm)

11x11

(cm)

14x14

(cm)

 Decal phản quang 3M

USA series 610 

6.000 8.800 10.000 12.000 22.000 24.000 40.000 60.000

  Decal phản quang 3M

USA series 3000 

10.000 15.000 17.000 20.000 37.000 40.000 68.000 100.000

 Decal phản quang 3M

USA series 4000

15.000 22.000 25.000 30.000 55.000 60.000 100.000 150.000

 

Khách mua số lượng lớn vui lòng liên hệ: Mr Dư - 0904 69 2277 để được giá ưu đãi nhất 

 

 

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Thống báo!