GIỎ HÀNG

0 ₫ (0)

Kinh nghiệm lái xe hơi an toàn vào ban đêm

Việt Nam là một trong những nước xảy ra tai nạn nhiều nhất khu vực. Nguyên nhân là vào ban đêm, tầm nhìn hạn chế và khả năng nhận thức, xử lý tình huống của người điều khiển phương tiện cũng giảm đi. Hãy là người cầm lái có trách nhiệm, vì bản thân và gia đình bạn. Người điều khiển ô tô có thể tham khảo thêm những lời khuyên sau để lái xe an toàn hơn trong đêm được item chia sẻ ngay dưới đây.

Bảo dưỡng, bảo trì cửa sổ xe định kì

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, luôn giữ xe trong tình trạng tốt nhất khi trời tối, phải đảm bảo rằng đèn trước, đèn sau, đèn tín hiệu và cửa kính xe luôn sạch sẽ trước khi lái xe trong trời tối. Giữ vệ sinh bên trong xe để tránh gây bừa bộn cho sàn xe. Dù là lái trong đêm hay ban ngày, một chiếc ô tô được bảo dưỡng tốt sẽ an toàn hơn cho người ngồi bên trong. Bạn nên chú ý đi kiểm tra kỹ để đảm bảo đèn trước, sau, đèn tín hiệu, và cửa kính luôn sạch. Hệ thống phanh cũng phải ở trạng thái tốt nhất vì trong đêm không thiếu những tình huống bạn phải dậm chân phanh đột ngột.

Bảo dưỡng định kì cho xe

Đừng làm giảm tầm nhìn vì kính bẩn. Giữ sạch kính chắn gió cũng quan trọng như việc quan sát cẩn thận khi lái xe ban đêm. Vì vậy không nên chạm vào bề mặt kính bằng tay để tránh vết dầu từ tay dính lên bề mặt và thường xuyên làm sạch kính xe bằng vải mềm.

Giảm nguồn sáng bên trong xe 

Lái xe với hộp điều khiển quá sáng sẽ làm ảnh hưởng tầm nhìn khi lái xe vào ban đêm. Vì vậy, bạn hãy giữ cho ánh sáng ở mức thấp, và chắc chắn rằng đèn đọc sách đã tắt khi đang lái xe. Nếu các hộp điều khiển và đèn chiếu trong ô tô quá sáng thì lái xe sẽ rất khó quan sát được xung quanh vì bên ngoài đều rất tối. Cũng giống như việc đưa smartphone ra ánh sáng mặt trời, bạn sẽ rất khó để nhìn màn hình. Vì vậy, hãy giảm độ sáng của bảng điều khiển, tắt hẳn đèn bên trong hoặc để một bóng mờ mà thôi. Như vậy, bạn sẽ không bị mất tập trung và quan sát được tốt hơn.

Đảm bảo tầm nhìn quan sát, chú ý đèn pha đi ngược chiều

Một lưu ý cho cái tài xế khi lái xe hơi trong đêm là đèn pha xe đi ngược chiều. Hiện nay, nhiều loại đèn sử dụng công nghệ mới siêu sáng, thêm vào đó là kính chắn gió của ô tô làm phản chiếu ánh sáng ngược lại sẽ là một cản trở lớn cho cánh tài xế trong đêm. Vì vậy, lái xe cần lưu ý là không nhìn vào đèn pha hay khu vực quá sáng của xe đối diện hoặc đèn chiếu trên đường. Nó sẽ khiến tầm nhìn của bạn giảm đáng kể và kéo thêm ngay cả khi bạn không còn nhìn vào nguồn sáng đó nữa. Thêm vào đó, lái xe cũng phải điều chính góc chiếu đèn pha phù hợp để tránh làm chói mắt các tài xế đi ngược chiều với mình. Khi muốn sang đường hay đỗ xe, luôn giữ khoảng cách với phương tiện khác đang lưu thông. Hai bộ phận có thể cản trở tầm nhìn của bạn trong đêm là kính chắn gió và gương bị bẩn. Những vết bẩn này ngoài việc khiến lái xe khó quan sát, chúng còn có khả năng gây chói nặng cho người điều khiển. Đảm bảo mặt kính và gương luôn sạch, nên rửa bằng chất rửa kính hoặc xà phòng, đồng thời lau khô để tránh để lại vệt loang.

Trang bị đầy đủ những phụ kiện hỗ trợ lái xe trong đêm

Gương chiếu hậu là một trợ thủ đắc lực của cánh tài xe, đặc biệt là trong đêm tối. Nhưng gương hậu không thể bao quát hết được mọi góc nhìn, tức là nó vẫn có điểm mù. Điều này lại càng khó khăn khi lái xe trong đêm nên xe máy hoặc xe đạp dễ bị khuất trong điểm mù. Vì vậy, người điều khiển ô tô cần quan sát kỹ gương chiếu hậu, bật đèn tín hiệu nếu như muốn chuyển hướng, đổi làn đường để tránh gây bất ngờ cho phương tiện khác trên đường.

Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển trên các cung đường nhiều sương mù hoặc chướng ngại vật, hãy lắp thêm đèn sương mù và đèn gầm để tiện cho việc quan sát. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý một điểm là loại đèn này rất sáng, vì vậy chỉ nên sử dụng khi cần thiết để tránh gây khó khăn cho phương tiện đi ngược chiều. Trang bị thêm kính chống chói mắt cũng rất cần thiết để lái xe an toàn trong đêm. Nó sẽ hạn chế ánh sáng chiếu ngược từ xe đối diện và giúp tài xe vẫn quan sát tốt trong đêm. Nếu bạn là người phải thường xuyên di chuyển vào buổi tối thì cần phải lắp kính chống chói ngay lập tức.

Đảm bảo trạng thái cơ thể tốt, tỉnh táo nhất khi lái xe trong đêm

Lái xe an toàn luôn đòi hỏi các tài xế phải rất tập trung và có trạng thái cơ thể tốt nhất, không bị buồn ngủ, mệt mỏi. Điều này lại càng quan trong hơn khi lái xe trong đêm. Vì vậy, người điều khiển ô tô không nên lái xe khi quá kiệt sức. Nếu buồn ngủ, hãy dừng lại và chợp mắt một lúc. Thêm vào đó, lái xe tuyệt đối không được uống rượu bia, chất kích thích trước và trong khi điều khiển xe. Hút thuốc trong đêm cũng làm tăng nồng độ carbon monoxide và nicotine trong máu sẽ làm hạn chế tầm nhìn và khả năng xử lý nhanh của lái xe.

Tránh uể oải khi lái xe

Tránh Lái xe khi mệt mỏi cũng nguy hiểm tương đương với lái xe khi say rượu. Nếu bạn thấy mình bắt đầu mệt mỏi, hãy đưa xe ra khỏi đường lái ngay lập tức và cố gắng tìm một trạm xăng hay trạm nghỉ. Hãy đi bộ, hít thở không khí trong lành, hoặc chợp mắt trong ít phút – ngay cả một giấc ngủ ngắn 20 đến 30 phút cũng có thể giúp giảm mệt mỏi. Nhưng dù có bất kỳ lý do gì, không nên cố gắng vượt qua sự mệt mỏi.

Luôn cảnh giác

Có thể bạn là một người lái xe giỏi vào ban đêm, nhưng đừng cho rằng những tài xế khác đều như vậy. Luôn luôn cảnh giác, kiểm tra để phát hiện phương tiện khác đang lưu thông khi muốn sang đường hoặc đỗ xe, ngay cả khi bạn đang đi đúng làn đường. Dành thêm thời gian để quan sát khi đèn đỏ chuyển sang xanh và giữ khoảng cách với những phương tiện khác trên đường.

Hãy đọc hết kinh nghiệm item chia sẻ để việc lái xe hơi an toàn cho bản thân vào ban đêm, nhất là vào dịp đầu xuân lễ hội, chùa chiền xe cộ đi lại nhiều.

Xem thêm

Logo câu lạc bộ bóng đá

Tem dán đuôi xe phản quang

Tem phản quang giao thông

 

BẢNG BÁO GIÁ TEM PHẢN QUANG CỦA ITEM

Loại Decal / Kích thước (cm)

3x6

(cm)

6x6

(cm)

5x8

(cm)

7x7

(cm)

7x11

(cm)

9x9

(cm)

11x11

(cm)

14x14

(cm)

 Decal phản quang 3M

USA series 610 

6.000 8.800 10.000 12.000 22.000 24.000 40.000 60.000

  Decal phản quang 3M

USA series 3000 

10.000 15.000 17.000 20.000 37.000 40.000 68.000 100.000

 Decal phản quang 3M

USA series 4000

15.000 22.000 25.000 30.000 55.000 60.000 100.000 150.000

 

Khách mua số lượng lớn vui lòng liên hệ: Mr Dư - 0904 69 2277 để được giá ưu đãi nhất 

 

 

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Thống báo!