GIỎ HÀNG

0 ₫ (0)

Một số điều cần biết để bảo quản xe khi không sử dụng trong thời gian dài

 

Vì một lý do nào đó mà trong một thời gian bạn không sử dụng ô tô, nhưng nếu không muốn khi sử dụng lại mà xe bị hỏng và phải tốn kém sử chữa thì hãy bảo quản xe theo cách sau.

 

Vệ sinh xe sạch sẽ trước khi cất

Có khá nhiều người nghĩ rằng khi cần dùng đến xe thì mới nên vệ sinh, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Khi cất giữ chiếc xe trong tình trạng không sạch sẽ, những vết bẩn có thể khô cứng lại và rất khó để làm sạch, đặc biệt những vết bẩn ngoài xe nếu để trong thờ gian dài, những thành phần hóa học có trong đó rất dễ làm hư hại lớp sơn xe.

 

Nên rửa xe sạch sẽ trước khi cất xe không sử dụng

 

Bảo quản xe ở nơi sạch sẽ thoáng mát

Vị trí để xe khi không sử dụng cũng rất quan trọng vì việc này ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và tuổi thọ của chiếc xe. Theo đánh giá của các chuyên gia thì gara xe chính là nơi bảo quản ô tô tốt nhất nhưng không phải nhà nào cũng đủ điều kiện kinh tế để xây dựng một không gian gara riêng. Nếu phải bắt buộc để xe ngoài trời, lựa chọn chỗ thoáng mát và sạch sẽ, sử dụng bạt che xe ô tô để tránh khỏi những điều kiện thời tiết như mưa, bụi, sương,… có thể làm hỏng xe của bạn.

 

 

Nên để xe trong gara khi không sử dụng

 

Đổ đầy nhiên liệu và thay dầu nhớt cho xe

Nếu thời gian bảo quản kéo dài, để tránh tình trạng nghẹt xăng sau một thời  gian dài không sử dụng, bạn nên đổ đầy nhiên liệu cho xe và nhớ vặn chặt nắp bình xăng để tránh bay hơi hay tình trạng hơi ẩm thâm nhập vào bình xăng gây tích tụ hơi nước bên trong làm xe không nổ máy được.

 

Ngoài ra, khi xe ô tô không sử dụng quá 2 tuần nên chú ý thay nhớt cho xe để đảm bảo một số loại hợp chất có hại có trong dầu động cơ đã qua sử dụng không làm hỏng động cơ nếu xe không được khởi động máy trong thời gian dài, đồng thời việc thay nhớt mới còn giúp dòng nhớt không chảy về hết cacte mà vẫn bám dính ở thành xi lanh tạo một màng bảo vệ các bộ phận quang trọng của động cơ, hạn chế việc chúng ma sát trực tiếp với nhau mà không có dầu bôi trơn.

 

 

Nên thay dầu nhớt cho xe nếu để xe thời gian dài không hoạt động

 

Chú ý bình ác-quy

Khi ngưng hoạt động lâu, hệ thống ắc-quy trong xe sẽ mất dần khả năng sạc lại. Nếu có thể thì sau 2 tuần không sử dụng, bạn hãy khởi động lại xe để động cơ làm việc trong khoảng 15 phút. Thực hiện công việc này định kỳ sẽ có hai lợi ích: duy trì tuổi thọ của ắc-quy và tăng độ bền cho động cơ cũng như các phần tử khác.

 

Nhả phanh tay ô tô

Tuyệt đối không nên sử dụng phanh tay để cố định xe khi phải đậu xe trong một thời gian dài. Lý do là lực ép từ má phanh lên đĩa phanh liên tục trong thời gian dài sẽ làm cho khu vực này lõm lại, dẫn đến việc bề mặt đĩa sẽ trở nên gồ ghề, hệ thống phanh sau này sẽ hoạt động không ổn định. Trong tình huống cần đậu xe ở bề mặt nghiêng, chỉ cần sử dụng vài khúc gỗ chặn các bánh xe lại.

 

Chú ý đến cần gạt nước mưa

Bên dưới cần gạt nước mưa có một lớp cao su, khi để lâu trong thời gian dài thì lớp cao su này rất dễ bị biến chất, dẫn đến bị chảy và dính chặt lên mặt kính. Vì vậy để đảm bảo thì bạn hãy tháo chiếc lưỡi cao su bên dưới các cần gạt nước mưa ra và đem cất nó tại nơi khô ráo và thoáng mát. Hoặc các bạn có thể dùng một tấm màng plastic dẻo (màng bọc thực phẩm) quấn chặt lên các cần gạt nước mưa và để tránh sự tiếp xúc lên bề mặt kính.

 

 

Chú ý cần gạt nước mưa trước khi cất xe

 

Tránh để lốp bị xẹp

Khi áp suất lốp giảm xuống đến một mức nhất định, trọng lượng xe đè lên lốp và dần dần làm chúng bị nứt, hiện tượng này xảy ra nhanh hơn khi lớp cao su cũ và đang bị thoái hóa. Để khắc phục hiện tượng này, có thể dùng trụ đỡ đặt ở 4 góc và nâng xe lên cao. Do công việc này khá vất vả và tốn nhiều công sức nên chỉ thực hiện khi có nhu cầu bảo quản xe trong vài tháng.

 

Xem thêm

Tem phản quang

Tem phản quang xe máy

Logo phản quang

 

BẢNG BÁO GIÁ TEM PHẢN QUANG CỦA ITEM

Loại Decal / Kích thước (cm)

3x6

(cm)

6x6

(cm)

5x8

(cm)

7x7

(cm)

7x11

(cm)

9x9

(cm)

11x11

(cm)

14x14

(cm)

 Decal phản quang 3M

USA series 610 

6.000 8.800 10.000 12.000 22.000 24.000 40.000 60.000

  Decal phản quang 3M

USA series 3000 

10.000 15.000 17.000 20.000 37.000 40.000 68.000 100.000

 Decal phản quang 3M

USA series 4000

15.000 22.000 25.000 30.000 55.000 60.000 100.000 150.000

 

Khách mua số lượng lớn vui lòng liên hệ: Mr Dư - 0904 69 2277 để được giá ưu đãi nhất 

 

 

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Thống báo!