GIỎ HÀNG

0 ₫ (0)

Quy tắc an toàn khi sử dụng xe ô tô

Khi lái xe ô tô điều đầu tiên cần quan tâm đến quy tắc an toàn. Item chia sẻ điều cần biết về xe nhằm nâng cao và đảm bảo an toàn cho tài xế. Tìm hiểu bài viết dưới đây bạn nhé.

Tìm hiểu hoạt động của xe ô tô

Các chuyên gia sẽ khuyên rằng người mới lái ô tô nên tìm kiếm trên Internet các hướng dẫn, video, và infographics giải thích cách một chiếc xe hơi vận hành.

Những từ khóa như "Xe hơi hoạt động như thế nào" hay "Giải đáp kỹ thuật” luôn cho ra nhiều bài viết hữu ích. Tất nhiên bạn cũng phải chọn lọc những website uy tín để đọc tham khảo. Sau khi đọc xong bạn sẽ hiểu rõ nguyên lý hoạt động của động cơ, hệ thống phanh hoạt động ra sao, và vị trí của các bộ phận trong xe.

Không những bạn có kiến thức về hoạt động của xe mà bạn còn bóc mẽ được các chiêu trò của các tay thợ sửa xe xấu tính.

Tự sửa chữa phụ tùng cơ bản cho xe

Sau khi bạn đã lắm rõ kiến thức về việc chiếc xe của bạn hoạt động như nào, thì việc tiếp theo bạn cần biết đó là bạn phải biết một số thao tác sửa chữa cơ bản để trong những trường hợp khẩn cấp, hay đi trong những cung đường mà không thể gọi được thợ sửa chữa xe thì chính bạn phải tự cứu lấy bạn chứ không phải ai khác.

Các thao tác cơ bản bạn nên biết như tự thay lốp dự phòng, thăm dầu máy, hay máy không nổ được... chí ít thì người mới phải biết nghe tiếng lạ khi xe chuyển động để xác định được vị trí phát ra tiếng lạ để có thể nói chính xác cho thợ sửa xe.

Chú ý khi di chuyển xe trong điều kiện thời tiết xấu

Lái xe trong điều kiện thời tiết xấu thì chẳng ai mong muốn, nhưng chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều trong khi di chuyển như trời mưa, đường trơn trượt, bão, lụt, lầy...

Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu bạn cần phải giữ khoảng cách với xe đi phía trước, sử dụng đèn và còi sao cho hợp lý. Hãy bình tĩnh xử lý tình huống, tập trung chú ý xung quanh.

Để có kinh nghiệm xử lý tình huống trong điều kiện thời tiết xấu bạn có thể đăng ký học thêm tại các khóa hướng dẫn lái xe an toàn nâng cao. Ở đó có các sa

hình và mô phỏng nhiều tình huống giao thông khác nhau, sẽ nâng cao được kinh nghiệm lái xe trong điều kiện thời tiết xấu cho bạn.

Để an toàn khi lái xe ô tô

Những cơn nóng giận trong mọi tình huống đều không tốt, không tích cực. Đặc biệt trong khi lái xe, bạn nóng giận sẽ gây ảnh hưởng rất xấu, hệ lụy nhất có thể xảy ra là dẫn đến tai nạn thương tiếc.

Việc giữ một trạng thái bình tĩnh trong khi lái xe là rất cần thiết, bởi khi bạn nóng giận có thể sẽ đi rất nhanh mà khó có thể để ý được xung quanh có thể gây ra nguy hiểm cho bạn và những người trên xe.

Việc gặp tình huống khi có xe khác đi sai luật thì bạn cũng cần bình tĩnh xử lý. Có thể họ đang chịu áp lực nào đó dẫn đến hành động trái pháp luật, hay họ cũng là người mới tập lái xe còn chưa cứng tay lái.

Việc sử dụng chất kích thích như rượu, bia... sẽ rất nguy hiểm khi lái xe, nó khiến bạn không làm chủ được tay lái, không là chủ được tốc độ.

Đã uống rượu bia thì không lái xe. Tuy nhiên, nhiều tài xế chủ quan rằng họ có thể làm chủ được khi di chuyển trên đoạn đường ngắn hoặc đã có kinh nghiệm lái xe lâu năm hoặc cho rằng đã tỉnh táo khi ngủ một giấc. Song, trong bất kỳ tình huống nào, bạn cũng cần rời xa vô lăng khi đã có chất cồn trong máu. Nếu xảy ra va chạm, chắc chắn bạn là người phải chịu phạt.

Khi bạn sử dụng điện thoại trong khi lái xe, bạn sẽ không tập trung để ý xung quanh được, sẽ rất nguy hiểm khi có xe khác đổi hướng mà bạn không quan sát được, hay gặp chướng ngại vật.

Tuy nhiên, dùng điện thoại khi lái xe dù ở chế độ nào cũng chỉ nên hiểu ở mức "cực chẳng đã". Cho dù cuộc gọi có quan trọng thế nào, hãy bình tĩnh tìm chỗ đỗ an toàn để nghe. Nếu không có, bạn có thể không nghe máy và gọi lại sau khi đã dừng, đỗ xe an toàn.

Hãy nhớ rằng sự an toàn của bạn, của những người trên xe và cả những người tham gia giao thông khác còn quan trọng hơn cả cuộc gọi đó!

Những điều cần biết về quy tắc an toàn khi sử dụng xe ô tô item chia sẻ ở trên sẽ rất hữu ích cho các bạn mới tập lái xe, hay cư xử văn minh khi lái xe. Lái xe an toàn không chỉ giúp bạn mà còn giúp cho những người trên xe, những người tham gia giao thông khác an toàn.

Xem thêm

Logo câu lạc bộ bóng đá

Tem phản quang

Sticker phản quang dán đuôi xe hơi

BẢNG BÁO GIÁ TEM PHẢN QUANG CỦA ITEM

Loại Decal / Kích thước (cm)

3x6

(cm)

6x6

(cm)

5x8

(cm)

7x7

(cm)

7x11

(cm)

9x9

(cm)

11x11

(cm)

14x14

(cm)

 Decal phản quang 3M

USA series 610 

6.000 8.800 10.000 12.000 22.000 24.000 40.000 60.000

  Decal phản quang 3M

USA series 3000 

10.000 15.000 17.000 20.000 37.000 40.000 68.000 100.000

 Decal phản quang 3M

USA series 4000

15.000 22.000 25.000 30.000 55.000 60.000 100.000 150.000

 

Khách mua số lượng lớn vui lòng liên hệ: Mr Dư - 0904 69 2277 để được giá ưu đãi nhất 

 

 

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Thống báo!