GIỎ HÀNG

0 ₫ (0)

Tem phản quang phượt và kinh nghiệm an toàn cho bạn

Phượt bằng xe máy là phương tiện đi lại phổ biến và được nhiều người yêu thích khi phong trào xê dịch bùng nổ. Giới trẻ xem đó là một niềm đam mê, khi bạn mới lần đầu sử dụng xe máy để đi phượt thì kinh nghiệm đi trên đường và xử lý tình huống là vô cùng quan trọng trong để hoàn thành chuyến đi an toàn. Hãy cùng tem phản quang phượt chia sẻ kinh nghiệm an toàn trên cung đường nhé.

Công đoạn chuẩn bị trước khi đi phượt

Kinh nghiệm của phượt thủ chỉ nên sử dụng các dòng xe số như  Future Neo, Wave RS, Jupiter, Sirius …. Bởi chúng nhẹ nhàng, dễ đi, dễ sửa chữa, gầm cao.

Trước chuyến đi bạn nên mang xe bảo dưỡng toàn bộ, kiểm tra má phanh, kiểm tra độ mòn của lốp, thay mới săm nếu săm cũ của bạn đã có quá nhiều vết vá, thay dầu máy…. Đèn pha, đèn sau, đèn phanh , lốp xe vừa phải. Dùng keo tự vá vết thủng với điều kiện bạn sử dụng đúng cách.

Khi đi phượt bạn nên mang theo gương trái (Luật GTĐB quy định xe bạn chỉ cần có gương bên trái) tuy nhiên bạn nên lắp cả 2 gương để tăng tầm quan sát, giấy tờ liên quan đến xe bao gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự, Giấy nộp phí đường bộ, sử dụng tem phản quang phượt ở phía đuôi xe để các xe trong đoàn dễ nhận ra nhau từ xa khi đi buổi tối. Mũ bảo hiểm có kính (ít nhất là loại nửa đầu chắc chắn, không nên dùng mũ thời trang), quần áo và các loại bảo vệ cơ thể sẽ bảo vệ bạn rất tốt trong trường hợp ngã xe).

Tem phản quang phượt "Phượt lang thang"

Một bộ đồ nghề sửa xe với điều kiện trong đoàn bạn phải có người biết một chút về lĩnh vực sửa xe này. Còn không lời khuyên của chúng tôi là hãy sử dụng keo tự vá đã nhắc ở phía trên. Mang theo áo mưa bộ, một vài đoạn ruy băng sáng màu (thường là xanh chuối hoặc vàng) để làm dấu buộc lại cho xe sau với những cung đường không phải là quốc lộ, tỉnh lộ (bản lộ chẳng hạn :D ). Chai 1,5L hoặc hơn đối với những cung đường mà đổ đầy bình xăng cũng không thể đi từ A cho đến B và giữa AB không có cây xăng nào cả (ví dụ Tây Côn Lĩnh). Dây thừng, dây dù và dây cao su (loại dây sợi vuông bạn hay thấy người dân các tỉnh miền núi phía bắc dùng để buộc đồ) dùng để kéo xe khi cần.

Qúa trình di chuyển trên đường nhằm đảm bảo an toàn     

Người dẫn đường cho toàn bộ đoàn khi di chuyển, giảm tốc ở những đoạn đường phù hợp, báo hiệu cho toàn đoàn ở những đoạn đường nguy hiểm và thiếu an toàn. Chốt đoàn là người giữ bộ dụng cụ sửa xe, nếu có vấn đề xảy ra 2 xe vẫn hơn là 1 xe, xe khác nên theo phía sau theo hàng.

Khi chạy xe cần chấp hành luật giao thông khi đi đường, không đi hàng 3 (chỉ nên đi hàng 1) không lạng lách đánh võng, đi đúng làn đường của mình, chạy đúng tốc độ quy định (chú ý các loại biển báo khi vào khu vực đông dân cư).

Qúa trình di chuyển trên đường phượt

Nắm vững luật Giao thông đường bộ để có thể xử lý các tình huống khi gặp vấn đề với CSGT.

Chú ý đi ở 2/3 làn đường của mình, không lấn làn (bám sát theo vạch kẻ đường ở giữa) đối với những đường không có vạch kẻ đường thì phải ước lượng phần làn đường của mình được đi. Không đi sát lề đường quá bởi kinh nghiệm cho thấy khu vực này là khu vực thường có dính đinh.

Không nên uống bia rượu khi nghỉ giữa các chặng, nhằm đảm bảo an toàn và tránh rắc rối với lực lượng CSGT.

Không vượt khi phía trước tầm nhìn bị hạn chế, phía trước là khúc cua. Cố gắng hạn chế tối đa việc vượt phải, khi vượt các xe tải, container hoặc các xe siêu trường, siêu trọng nên giữ khoảng cách an toàn với thân xe, không nên chạy sát quá bởi các xe này khi chạy thường tạo ra lực hút xung quanh rất lớn. Nếu gặp xe ngược chiều phóng nhanh và lấn đường, bạn nên chủ động giảm tốc độ và đi sát vào lề, theo dõi tình huống xảy ra để tiện xử lý.

Người ngồi phía sau chú ý quan sát và nhắc xế khi sắp có chướng ngại vật, khi xe trước dừng lại…

Đi ngược chiều hãy nháy pha nhiều,  hãy dùng kính mắt màu vàng để sử dụng cho đi tối, tránh được đèn pha. Khi đoàn dừng xe nên cách nhau khoảng vài mét. Với con dốc đứng, có độ dốc lớn, cần trả số về số thấp theo tốc độ bạn nghĩ có thể đưa bạn lên đến đỉnh dốc. Khi xuống dốc vừa, hãy trả tay ga về, sử dụng hơi nén giảm của động cơ để giảm tốc độ.

Khi gặp đường bùn lầy lội hoặc đoạn đường trơn thì nên giảm tốc độ, yêu cầu ôm xuống đi bộ nếu đoạn đường khó, cân chỉnh lại đồ đạc để đảm bảo sự cân bằng của xe, giữ chắc tay lái và ga đều, nên lần lượt từng xe qua. Khi qua ngầm hoặc qua suối nên kiểm tra mức độ chảy xiết của dòng, nếu nước chảy mạnh nên dừng lại tìm đường khác. Trong trường hợp bắt buộc phải qua hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ người dân địa phương, không nên cố liều mình băng qua sẽ rất nguy hiểm.

Từ bài viết trên item đã chia sẻ cho bạn phượt an toàn trên mọi nẻo đường. Khách hàng có nhu cầu đặt tem phản quang phượt hãy tham khảo website item.com.vn.

Xem thêm

Logo câu lạc bộ bóng đá

Sticker phản quang dán đuôi xe hơi


 

BẢNG BÁO GIÁ TEM PHẢN QUANG CỦA ITEM

Loại Decal / Kích thước (cm)

3x6

(cm)

6x6

(cm)

5x8

(cm)

7x7

(cm)

7x11

(cm)

9x9

(cm)

11x11

(cm)

14x14

(cm)

 Decal phản quang 3M

USA series 610 

6.000 8.800 10.000 12.000 22.000 24.000 40.000 60.000

  Decal phản quang 3M

USA series 3000 

10.000 15.000 17.000 20.000 37.000 40.000 68.000 100.000

 Decal phản quang 3M

USA series 4000

15.000 22.000 25.000 30.000 55.000 60.000 100.000 150.000

 

Khách mua số lượng lớn vui lòng liên hệ: Mr Dư - 0904 69 2277 để được giá ưu đãi nhất 

 

 

 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Thống báo!